Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, địa chỉ 97 Trường Chinh, Phường 12, quận Tân Bình
Thứ sáu, 2/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 518

Hình ảnh Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”

         Thực hiện Kế hoạch số 3649/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” trên địa bàn thành phố với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập từ cơ sở; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

            Hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2020, quận Tân Bình tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

           Đến tham dự lễ khai mạc có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, UBND 15 phường, Hội khuyến học 15 phường, các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Tân Bình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

 

Phần phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Tân Bình.

 


Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi; việc tự học với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người trong cuộc sống sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, phải xem việc học tập là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, nên cần phải học ở mọi lúc, mọi nơi và học suốt đời; mỗi người đều có trách nhiệm trong quá trình tự học và tạo ra cơ hội học tập cho người khác. Trong xã hội học tập, các hình thức học tập rất phong phú, đa dạng và linh hoạt (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,…).

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”;, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến toàn thể chúng ta một thông điệp về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Bài phát biểu của trường Nguyễn Thái Bình và một học viên trưởng thành từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên.

 

            Với ý nghĩa trên, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với các nội dung phong phú cùng với các hoạt động tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng tổ dân phố, từng hộ dân, qua các khẩu hiệu, biểu ngữ, bảng cổ động tại các khu vực công cộng, trên các tuyến đường chính và ở các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị… sẽ tạo nền tảng để Thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành Thành phố học tập, trở thành Đô thị thông minh, gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.        

   
     

 

Tác giả: Mai Minh Nghĩa
Nguồn tin: Phổ cập Giáo dục

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164