Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, địa chỉ 97 Trường Chinh, Phường 12, quận Tân Bình
Thứ ba, 26/1/2021, 16:1
Lượt đọc: 676

Phòng GD-ĐT quận Tân Bình tham gia đoàn của Quận ủy - UBND quận thăm hỏi Cơ sở cai nghiện ma túy số 3

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2021, Quận ủy – UBND quận Tân Bình tổ chức thăm, tặng quà Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 trực thuộc Lực lượng TNXP thành phố Hồ Chí Minh tại ấp 5, xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 

Ông Phạm Phú Phước – Phó Ban dân vận Quận ủy Tân Bình, Trưởng đoàn nêu ý nghĩa chuyến thăm.

 

Bà Lã Thị Hương Giang,  Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội quận Tân Bình giới thiệu thành phần đoàn thăm.

Trao đổi với đoàn, ông Bùi Thanh Tuấn, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 cho biết, hiện Cơ sở đang quản lý hơn 1.600 học viên; tổ chức dạy văn hóa cho 218 học viên, dạy nghề cho 590 học viên và giáo dục chuyên đề cho 1.310 học viên, đạt 136%. Công tác tiếp nhận, quản lý học viên được đảm bảo, đã tập trung rà soát, điều chỉnh quy định nội quy, khen thưởng, quy trình thăm gặp, chương trình giáo dục rèn luyện cho học viên đảm bảo kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Năm 2020, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đã xét khen thưởng cho 569 học viên, tăng 44% so với năm 2019; lập hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo giảm thời gian cai nghiện cho 473 học viên, tăng 65% so với năm 2019.

Về công tác chăm lo Tết, đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết như: các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức cho thân nhân thăm gặp học viên; cho học viên gọi điện về cho gia đình; vận động tổ chức, cá nhân đóng góp để chăm lo cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt... Đặc biệt, đơn vị luôn chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm đảm bảo ổn định, bình ổn giá để phục vụ chăm lo tết cho viên chức, người lao động, nhất là nguồn thực phẩm tự cung, tự cấp của đơn vị.

Với phương châm “Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”  đội ngũ cán bộ, viên chức Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 luôn nổ lực cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Khi được hỏi việc nghỉ phép đón Tết Nguyên đán cùng gia đình năm nay, ông Đặng Viết Thể - Viên chức Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 chia sẻ, đã 20 cái Tết chưa lần nào được đón giao thừa cùng gia đình, chỉ về nhà khi nghỉ phép trước hoặc sau Tết. Theo ông Thể, tuy không ăn Tết cùng gia đình nhưng anh em vẫn rất lạc quan, vui vẻ vì ở đây không khí Tết cũng rất đầm ấm, nghĩa tình khi nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ và ai cũng hiểu và có trách nhiệm với nhiệm vụ mình đang thực hiện.

 

  Rộn ràng sắc xuân ở Cơ sở cai nghiện ma túy số 3

Thay mặt đoàn, ông Phạm Phú Phước – Phó Ban dân vận Quận ủy Tân Bình chúc cán bộ, nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 và gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc.

  

Dịp này, Quận ủy – UBND quận Tân Bình tặng cơ sở cai nghiện một phần quà và số tiền 20 triệu đồng./.

Tác giả: Nguyen Dinh Tuan

Tin cùng chuyên mục

86